Tháng cô hồn, thị trường BĐS bán “chạy như tôm tươi”

8/21/2014 9:49:21 PM
Hàng loạt dự án bung hàng với lượng giao dịch thành công lớn. Ngay cả những nhà đầu tư hoạt động lâu năm trên thị trường cũng khá bất ngờ về diễn biến này.
 Nếu như vào các năm trước, tháng cô hồn là thời điểm mà các hoạt động mua bán trên thị trường BĐS tạm thời ngưng trệ do tâm lý kiêng kỵ thì năm nay, mọi việc có diễn biến khác hẳn. Hàng loạt dự án bung hàng với lượng giao dịch thành công lớn. Ngay cả những nhà đầu tư hoạt động lâu năm trên thị trường cũng khá bất ngờ về diễn biến này.

 

Anh Nam, nhân viên môi giới BĐS cho biết: “ tầm này mọi năm là tháng nghỉ ngơi của tôi, cả tháng mới có 1 vài giao dịch nên gia đình thường tranh thủ để đi du lịch nhưng năm nay tháng Ngâu mà vẫn bận rộn như thường.”

 

Theo anh, do nhiều chủ đầu tư “bung” hàng trong tháng Ngâu có giá cả hợp lý, đi kèm đó là nhiều gói ưu đãi nên lượng khách hàng giao dịch khá lớn. Tâm lý khách hàng cũng thoáng hơn không còn kiêng kị như những năm trước.

 

Lượng giao dịch thành công tăng mạnh trong tháng cô hồn. (ảnh minh họa)

 

Đại diện một sàn giao dịch cũng cho biết, tháng Ngâu năm nay lượng người mua nhà đất bất ngờ tăng vọt một phần là do các chủ đầu tư đã đánh trúng tâm lý của khách hàng khi hàng loạt các dự án giá rẻ được triển khai và mở bán. Các dự án như chung cư Tân Tây Đô, VP5 Linh Đàm, chung cư Trung Văn… có giá cả hợp lý được khách hàng lựa chọn khá nhiều.

 

Ông Bùi Đình Thanh, Giám đốc đầu tư, Sàn giao dịch bất động sản Hoàng Vương cũng cho biết, mỗi ngày, dự án Green Stars (Phạm Văn Đồng) vẫn bán túc tắc 1-2 căn hộ. Đặc biệt, từ ngoài ngày rằm tháng 7, số lượng khách hàng đến tìm hiểu và đặt mua căn hộ Green Stars lại đông như bình thường.

 

Theo ông Matthew Powell là người đã có kinh nghiệm hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam. Ông gọi diễn biến của thị trường BĐS trong tháng Ngâu năm nay là một sự bất ngờ đầy thú vị.

 

Ông Matthew cũng chia sẻ, với bối cảnh thị trường năm nay, việc để dự án đang cần bán nằm im khoảng 5-6 tuần không phải là điều tốt cho các chủ đầu tư. Vì thế họ tạo ra chiêu khác biệt để hút khách, đặc biệt là chính sách ưu đãi chưa từng có của chủ đầu tư đã phát huy tác dụng lôi kéo người mua  vào dịp đặc biệt như tháng Ngâu. Đại diện một sàn giao dịch BĐS cho biết, những chiến lược bán hàng của chủ đầu tư thời điểm này chủ yếu hướng tới người mua thực, chứ không phải giới đầu cơ như trước.

 

Ở quy mô hẹp, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng cấp mới các dự án nhà ở nội đô Hà Nội cũng như quyết định của UBND TP. Hà Nội hạn chế nhà cao tầng quanh hồ Tây đã kích thích giao dịch nhà đất, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ cao cấp ở khu vực này.

 

Bên cạnh đó, một yếu tố khiến cho thị trường nhà đất sôi động trong tháng ngâu là do nhu cầu mua nhà của người dân đã có sự thay đổi. Nếu như trước đây, người mua nhà chỉ quan tâm đến chỗ ở thì nay họ quan tâm đến nhiều giá trị ngoài cuộc sống chứ không đơn thuần là chỗ ở. Cuộc sống tốt đòi hỏi có dịch vụ và tiện ích đi kèm như an ninh, giải trí, mua sắm, phòng tập, khách hàng xem xét rất kỹ môi trường sống và tiện ích dự án. Các dự án căn hộ cao cấp như chung cư Times City, Royal City, Gamuda Garden… được khách hàng thu nhập cao lựa chọn hàng đầu.

 

Theo ghi nhận tại một số sàn BĐS, các giao dịch trong tháng Ngâu tính đến thời điểm này khá khả quan. Ngoài lượng khách hàng tìm hiểu dự án tăng đáng kể, một số trong số họ đã ký hợp đồng ngay, một số đã đặt cọc để qua tháng Ngâu ký hợp đồng.

 

 

Lan Hương

cvc

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT