Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ, đảm bảo quyền lợi người dân

8/20/2014 12:12:08 PM
Thành phố Hà Nội sẽ vẫn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho người mua nhà đồng thời có biện pháp xử lý đối với chủ đầu tư vi phạm.
 Để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà trong trường hợp dự án nhà ở xây vượt tầng, chưa được cấp phép, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Thành phố Hà Nội sẽ vẫn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho người mua nhà đồng thời có biện pháp xử lý đối với chủ đầu tư vi phạm.
Bên cạnh đó, để đẩy nhanh tiến độ cấp GCN cho nhà dự án, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội phải có trách nhiệm tiếp nhận hết hồ sơ của doanh nghiệp và người dân nộp lên, kể cả hồ sơ bị thiếu giấy tờ, có thể bổ sung sau.
Về việc ghi tên người đứng tên sổ đỏ, ông Nghĩa cho biết, hợp đồng mua bán căn hộ chỉ đứng tên một người là vợ hoặc chồng ký trước ngày 1/7/2014. Trên cơ sở đó, cơ quan chức năng cũng chỉ cấp GCN cho người đứng tên trên hợp đồng, trừ khi chủ hợp đồng có yêu cầu bổ sung thêm vợ hoặc chồng cùng sở hữu nhà. Đối với các hợp đồng mua bán nhà ký sau ngày 1/7/2014, khi Luật Đất đai 2013 đã có hiệu lực, cơ quan chức năng sẽ cấp GCN cho cả hai vợ chồng.

cvc

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT