Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu

10/10/2012 10:50:35 PM
Hỏi: Tôi có một mảnh đất diện tích 20x25m, tôi muốn nhờ kiến trúc sư tư vấn để tôi xây dựng một ngôi biệt thự diện tích mặt sàn khoảng 120-130m2 theo phong cách Châu Âu, diện tích đất còn lại để làm sân vườn.
Công năng như sau:

Tầng 1: 1 phòng Khách + 1 Bếp ăn + 1 phòng Ngủ + 1WC

Tầng 2: 1 Sinh hoạt chung + 3 phòng Ngủ + 1 WC

Tầng 3: 1 phòng Thờ + 1 phòng Ngủ + 1WC + 1 Sân phơi + Sân chơi

Mong nhận được phản hồi sớm từ KTS, tôi xin cảm ơn!

Trả lời

Dựa trên những thông tin mà gia chủ yêu cầu, chúng tôi xin tư vấn giải pháp cho ngôi biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu như sau:

Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu | ảnh 1

1. Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 được thiết kế bao gồm các khu vực sinh hoạt chính là: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn. 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.

Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu | ảnh 2

Qua tam cấp 5 bậc là không gian tiền sảnh dạng cuốn vòm. Tam cấp 5 bậc với cốt nên cao làm cho ngôi nhà trở nên bề thế hơn. Hai bên tiền sảnh chủ đầu tư có thể thiết kế tiểu cảnh nhỏ để tạo ra sự độc đáo, đẹp mắt. Điểm đặc biệt trong thiết kế mẫu nhà này chính là tất cả các không gian sinh hoạt đều được mở kết nối ra khu vực bên ngoài. Điều này giúp cho việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo sự thoáng mát để điều hòa không khí. Phòng khách được thiết kế mở, với diện tích khá rộng, kết nối hài hòa với các phòng chức năng khác.

Ngăn cách giữa phòng khách với bàn ăn là khoảng không gian đệm, chủ đầu tư có thể bố trí các chậu cây cảnh, tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà. Phòng bếp nấu được thiết kế riêng biệt, có vách ngăn với các không gian khác, tạo được sự kín đáo và hạn chế được mùi thức ăn khi chế biến. Phòng ngủ được thiết kế thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên qua cửa số lớn. Nhà vệ sinh chung thiết kế kín đáo, thuận tiện khi sử dụng. Dưới gầm cầu thang được thiết kế tiểu cảnh khô, giúp không gian xung quanh thêm tươi mát, giúp tô điểm cho ngôi nhà.

2. Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 được thiết kế gồm: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung.

Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu | ảnh 3

Phòng sinh hoạt chung được thiết kế với khoảng không gian mở, thoáng mát, có ban công lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Các phòng ngủ được bố trí tận dụng được ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn, với đầy đủ các tiền nghi cần thiết. Nhà vệ sinh chung được thiết kế đủ rộng, thuận tiện khi sử dụng.

3. Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 được thiết kế gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh kết hợp phòng giặt, sân phơi và sân chơi.

Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu | ảnh 4

Phòng thờ được đặt tầng trên cùng, ở một không gian riêng. Phòng ngủ được thiết kế thoáng mát nhờ cửa mở ra ban công, lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Một phòng giặt kết hợp vệ sinh được thiết kế gần sân phơi, thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ. Sân phơi thiết kế khéo léo phía sau tạo sự kín đáo và thẩm mỹ.

4. Mặt bằng mái

Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu | ảnh 5

5. Phối cảnh hình thức kiến trúc tham khảo

Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu | ảnh 6

Tư vấn xây biệt thự vườn theo phong cách Châu Âu | ảnh 7

Biệt thự đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa hình thức bên ngoài và sự phân chia công năng phù hợp. Khuôn viên đất của gia chủ là điều kiện thuận lợi cho việc phân chia không gian bao gồm khu vực sinh hoạt (nội thất) và khu vực tiểu cảnh sân vườn (ngoại thất) dễ dàng và hợp lý. Trên đây là toàn bộ giải pháp kiến trúc không gian mà chúng tôi đưa ra, chúc gia chủ sớm có được một ngôi nhà như ý!

Công ty cổ phần kiến trúc Beta Việt
(Theo Archi)

cvc

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT