Nhà xây dựng sai phép có được cấp sổ hồng?

10/4/2012 10:13:50 PM
Hỏi: Nhà tôi xây dựng xong tháng 1/2011. Nhà xây sai phép và có quyết định xử lý vi phạm phạt hành chính 7.500.000 đồng, buộc tháo dỡ phần bancông 1,14m2 khi có yêu cầu quy hoạch của Nhà nước.
Đến tháng 8/2012, tôi muốn xin cấp đổi sổ hồng thì nghe nói nhà sẽ không được hoàn công do bị xử lý vi phạm, buộc phải tháo dỡ thì mới hoàn công được. Xin hỏi trong trường hợp này nếu tôi xin cấp giấy chứng nhận cho phần được cấp phép, không bao gồm phần sai phép có được không? Cảm ơn.

 Huynh Minh Trang (trangminh_huynh@...)

Trả lời

Nhà xây dựng sai phép có được cấp sổ hồng? | ảnh 1

Theo quy định của Luật xây dựng hiện hành, do phần công trình xây dựng sai giấy phép xây dựng của bạn được thực hiện vào tháng 1/2011 (sau ngày 1/7/2004 - ngày Luật xây dựng 2003 có hiệu lực thi hành) nên phải bị phá dỡ toàn bộ hoặc phần vi phạm theo quy định.

Hiện pháp luật hiện hành chưa có quy định cho phép tồn tại những công trình xây dựng không phép hoặc phần công trình xây dựng sai phép của tổ chức, cá nhân nên cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ không có cơ sở để giải quyết yêu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với phần công trình xây dựng sai phép của bạn.


Luật sư Nguyễn Văn Hậu
(Theo Tuổi trẻ)

cvc

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT