Nhà phố hiện đại hợp phong thủy

10/4/2012 10:35:55 PM
Hỏi: Nhà tôi ở số 584 Đường Nguyễn Trãi, Bắc Ninh. Hiện tại đang kinh doanh nhà nghỉ. Phía sau nhà có 1 lô đất 8,8x27m, phía trước khu đất là đường và vỉa hè rộng 15m, dự định xây nhà phố cao cấp.
Nay nhờ KTS tư vấn thiết kế cho gia đình 1 ngôi nhà phố, với tiêu chí, phong cách hiện đại, tiện dụng và hợp phong thủy. Tôi sinh năm 1962, chồng tôi sinh năm 1961, con gái sinh năm 1990, con trai sinh năm 1992. Hướng gần chính Tây, tôi đi xem thì hướng nhà không hợp với tuổi của chồng tôi, mong KTS tư vấn thiết kế, đặc biệt có giải pháp kiến trúc khắc phục hướng nhà xấu, giúp tôi cách bố trí bàn thờ, bếp, và các phòng thông thoáng, theo phong thủy, một chú ý nữa, nhà xây trong diện tích đất 8,8x19m phần còn lại làm sân trước nhà đỗ ôtô, cho khách đến nghỉ nhà trên, vậy nên phải bố trí hành lang để khách đi lên nhà .

Yêu cầu tư vấn thiết kế: Tầng 1: gara, phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ osin, thang máy, thang bộ; tầng 2: 3 phòng ngủ có WC khép kín, phòng ngủ bố mẹ diện tích lớn; tầng 3: 1 phòng ngủ lớn có WC khép kín, phòng thờ, sân phơi, khu giặt đồ.

Trả lời

Sau giai đoạn tư vấn sơ bộ,  kết quả khảo sát tại khu đất cho thấy mảnh đất quay về hướng gần chính Tây, 270 độ.

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 1
Sơ đồ Bát trạch chi tiết gia chủ cung chấn  mệnh thổ.

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 2

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 3

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 4

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 5

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 6

Tuổi chủ nhà 1961 Tân Sửu, cung chấn, mệnh thổ (dương thổ), Tuổi vợ 1962 Nhâm Dần, cung tốn, mệnh kim (âm mộc)

Theo sơ đồ bát trạch định vị cát hung, các hướng đẹp cho gia chủ 1961 bao gồm các hướng, Nam (sinh khí), Đông Nam (diên niên), Đông (phục vị), Bắc (thiên y), như vậy hướng hiện tại khu đất quay về 270 độ Tây ghé Nam, không hợp với gia chủ 1961, cần có giải pháp kiến trúc kết hợp với sơ đồ bát trạch, đặt hướng bếp, ban thờ và hướng cửa khắc phục hướng nhà xấu.

Chồng dương Thổ, vợ âm Mộc, các hướng bếp ban thờ, hướng cửa được KTS cân nhắc đặt các hướng sau:

Bếp quay về hướng Bắc.

Cửa chính quay về hướng Bắc.

Ban thờ quay về Bắc.

Như vậy với các hướng đã chọn sẽ tốt cho gia chủ 1961 và khắc phục được hướng nhà xấu, vấn đề còn lại, sắp đặt công năng ngôi nhà dựa trên những hướng đã chọn gia chủ sẽ có 1 ngôi nhà như ý.

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 7

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế mở với phòng khách rộng, liên thông với khu vực phòng ăn, bếp, gara, gara được bố trí gần vị trí thang bộ, thang máy thuận tiện cho việc đi lại, mặt khác phần hành lan liên thông với nhà nghỉ phía sau nhà cũng được cân nhắc bố trí về phía Bắc, vừa thuận tiện cho giao thông, đồng thời cũng lấy hướng cho cửa chính và hướng cầu thang, phòng ngủ cho người giúp việc được bố trí tiếp giáp với khu nhà ở mới và nhà nghỉ, phía trong phòng ngủ được mở thêm 1 cửa phụ, thuận tiện cho việc đi lại phục vụ giữa 2 nhà.

Nhà phố hiện đại hợp phong thủy | ảnh 8

Tầng 2,3 được bố trí 4 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, sân phơi. Phòng ngủ phía trước được dành phần diện tích lớn cho không gian ngủ và vệ sinh, điểm đặc biệt được chú ý trong không gian tầng 2,3, hệ thống thông gió lấy ánh sáng tự nhiên được đặc biệt quan tâm và giải quyết triệt để cho các khu vực phòng sinh hoạt chung và các phòng WC.


KTS Nguyễn Văn Dũng
Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

(Theo Archi)

cvc

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT