"Quí bà thành đạt" và lô đất vàng 54 triệu USD

10/1/2012 10:11:20 PM
Tin tưởng vào cái “mác” Tổng giám đốc Cty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh của bà Trương Thị Tuyết Nga - người đoạt danh hiệu “Quý bà thành đạt” trong cuộc thi Hoa hậu quý bà năm 2009, một nhà đầu tư đã giao hàng triệu USD để nhận chuyển nhượng lô đất “vàng”.
Tiếc thay, “người đẹp” thì biết mà người mua chẳng hay phần đất trên nằm trong khu quy hoạch...

Bán đất dự án ảo chỉ là quan hệ dân sự?

"Quí bà thành đạt" và lô đất vàng 54 triệu USD | ảnh 1
Qúi bà đẹp và thành đạt Trương Thị Tuyết Nga.
Đến Tòa soạn Báo CATP gửi đơn cầu cứu, bà Dương Mỹ Linh (SN 1957, ngụ P. Đa Kao, Q1) tường trình: Biết bà có nhu cầu mua đất để liên kết với một tập đoàn kinh tế nước ngoài đầu tư dự án khu đa chức năng gồm nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê..., chủ một công ty xây dựng và kinh doanh nhà đất giới thiệu bà Trương Thị Tuyết Nga đang cần bán dự án bất động sản diện tích 30.000m2 ở phường Bình Khánh, quận 2. Mục sở thị, thấy mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa, gần hầm Thủ Thiêm, bà Linh ưng ý, tìm gặp chủ dự án để thương thảo. Qua tiếp xúc với bà Nga, thoạt đầu bà Linh đắn đo khi được biết gọi là dự án cho bề thế chứ thực chất vẫn là đất nông nghiệp, chưa có chủ trương chấp thuận địa điểm của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, nghe bà Tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh tiết lộ trong lô đất này có phần hùn của con cháu một số “ông lớn”, việc xin cấp phép dự án dễ như trở bàn tay, bà Linh thấy có cơ sở để giao dịch.

Được bà Nga bảo đảm sẽ “bao” mọi giấy tờ cho dự án, bà Linh đồng ý nhận chuyển nhượng giá 1m2 đất 1.800USD, tổng giá trị khu đất là 54 triệu USD. Ngày 24/12/2007, bà Linh đặt cọc 500 ngàn USD. Ngày 20/3/2008, đôi bên ký kết “Bản ghi nhớ về chuyển nhượng quyền sử dụng đất” (gọi tắt là bản ghi nhớ) để làm cơ sở cho việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thực hiện dự án đầu tư. Trước khi đặt bút ký, bà Linh giao tiếp bà Nga 1 triệu USD. Trong bản ghi nhớ này không thể hiện phần đất chuyển nhượng thuộc thửa nào, chỉ ghi thuộc tờ bản đồ hai số 02, 31 và 32. Để bà Linh yên tâm, bà Nga giao bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng 11.442m2 đất thuộc tờ bản đồ số 31 nói trên do vợ chồng bà đứng tên chủ sở hữu. Bà Nga hứa sẽ cung cấp văn bản chấp thuận địa điểm của cơ quan chức năng cho bà Linh trong vòng 18 tháng.

Đến hẹn chưa thấy tín hiệu vui, bà Linh nôn nóng hỏi thăm thì bà Nga xin gia hạn thêm bốn tháng nhưng rồi mọi việc chẳng tiến triển gì. Thấy chiều hướng không khả thi, bà Linh nhiều lần tìm gặp bà Nga yêu cầu hủy bản ghi nhớ, trả lại tiền nhưng bà Tổng giám đốc cố tình tránh mặt, điện thoại cũng không bắt máy. Nghi có chuyện mờ ám, bà Linh đi tìm hiểu mới tá hỏa hay tin khu đất trên nằm trong quy hoạch Ga Thủ Thiêm. Điều làm bà Linh bức xúc là mặc dù biết đất quy hoạch nhưng bà Nga vẫn cố tình tìm cách bán cho bà hòng chiếm giữ tài sản. Minh chứng, trước thời điểm ký bản ghi nhớ, bà Nga cắt 2.909m2 đất trong diện tích 11.442m2 đất nêu trên bán cho ông Trần Văn Mười (ngụ P. Bình An, Q2) với giá gần 1,5 tỷ đồng. Ngày 3-3-2008, bà Nga nhận được thông báo của UBND quận 2 về việc hoàn trả hồ sơ xin tách thửa do UBND thành phố chỉ đạo không giải quyết việc mua bán vì là đất quy hoạch.

Nhận thấy hành vi của bà Nga có dấu hiệu khuất tất, bà Linh gửi đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an. Ngày 8/12/2011, cơ quan này có văn bản hướng dẫn bà Linh khởi kiện ra tòa vì cho rằng vụ việc là quan hệ dân sự. Bà Linh chua chát phân trần: “Nếu không biết đất quy hoạch thì đúng là sự cố ngoài ý muốn, đằng này đã biết rõ đất không được phép chuyển nhượng nhưng bà Nga lợi dụng lòng tin của tôi để trục lợi mà bảo tranh chấp dân sự thì oan nghiệt quá!”. Không đồng ý với quan điểm trên, bà Linh khiếu nại lên cấp cao hơn.

(Theo PL HCM)

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT