Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp trong gia đình

10/1/2012 10:31:22 PM
Một khu bếp xinh xắn với chiếc tủ bếp được thiết kế hợp lý có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng việc thiết kế tủ bếp trong gia đình lại không hề dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ cung độc giả một vài kinh nghiệm nhỏ như sau:


- Khi lựa chọn 1 chiếc tủ bếp cho căn hộ, trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem vị trí đặt tủ và lựa chọn loại tủ như thế nào cho phù hợp. Với một không gian nhỏ, chúng ta có thể lựa chọn kiểu tủ có hình chữ L. Còn nếu nhà bếp rộng, bạn có thể chọn loại tủ hình chữ U, hoặc chữ J, chữ I. Điều đó phụ thuộc vào  kết cấu trong căn hộ của từng gia đình.

- Làm thế nào để tủ bếp phù hợp với sự thuận tiện cho quá trình nấu nướng của chủ nhà? Thường thì tủ dưới có độ cao khoảng 80- 90 cm, độ sâu khoảng 40- 50cm. Khoảng cách từ tủ bếp trên xuống bộ phận bếp ga khoảng 60 cm thì phù hợp.

- Một tủ bếp sắp xếp nhiều ngăn thì sẽ rất thuận lợi cho quá trình nấu nướng của người nội trợ.

- Chất liệu của tử bếp có thể là kính, nhôm nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ. Vì khí hậu Việt Nam rất dễ sinh ẩm mốc nên khi chọn tủ gỗ, các bạn nên nhớ chọn tủ ở những cơ sở sản xuất uy tín. Gỗ khi được sấy, ướp...sẽ tránh được mối mọt, cong vênh. Với những khu vực hay bị ẩm ướt thì nên lát đá để tủ bếp không bị ảnh hưởng về chất lượng.

- Màu sắc nên phù hợp với không gian căn hộ, và tương phản với màu tường để nổi bật hơn.

(Theo Cẩm nang 365)
 cvc

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT