Giải pháp chống dột trong mùa mưa bão

10/4/2012 10:10:57 PM
Cùng với sự ngập lụt, nhà bị dột cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân trong những tháng cuối năm. Sản phẩm vữa khô polyme Mova được coi là một giải pháp thích hợp với thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam trong mùa mưa bão.
Chị Nguyễn Thị Hương Huyền (ở phố Hoàng Mai – một trong những “rốn ngập” của Hà Nội) cho biết, ngôi nhà của chị mới xây được hơn một năm. Thời gian gần đây, khi những cơn mưa lớn bắt đầu xuất hiện rồi kéo dài liên tiếp thì nhà chị cũng bắt đầu … dột. Chị Huyền bức xúc: “Ngày xưa, ở nhà cấp 4, mái ngói giấy dầu thì chuyện phải mang nồi niêu xong chảo ra hứng nước mưa dột đã đành một nhẽ. Nhưng bây giờ, gom góp, vay mượn mới xây được cái nhà tầng, mái bằng, quét sơn, ốp gạch màu mà nước vẫn dột… tong tong thì làm sao mà chịu nổi.”

Giải pháp chống dột trong mùa mưa bão | ảnh 1
Với sản phẩm vữa khô polyme Mova thì những hiện tượng thấm dột như thế này không còn là nỗi lo lắng nữa.

Cùng chung cảnh ngộ với chị Huyền, rất nhiều hộ gia đình ở Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Cầu Giấy (những điểm nóng về ngập lụt)… cũng phải chịu cảnh nước từ ngoài đường tràn vào, nước từ trên trần nhà rỏ xuống. Mỗi khi trời mưa lớn, phố biến thành sông, tường nhà luôn ướt sũng. “Nước tràn từ ngoài đường vào thì chúng tôi còn đắp bờ chắn được, chứ nước dột từ trên trần xuống thì đúng là chẳng biết phải làm sao. Vá lại trần trông rất xấu mà có khi cũng chả trụ được với tình hình mưa bão như hiện nay.” Chị Huyền tâm sự.

Trước nỗi lo lắng của rất nhiều hộ dân, kỹ sư Vũ Thị Nguyệt, Giám đốc nhà máy Hóa chất xây dựng A&P, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cho biết: “Hiện nay, hiện tượng thấm dột không chỉ xẩy ra ở những chung cư cao tầng mà còn xuất hiện nhiều ở các khu nhà riêng, thậm chí là ở các biệt thự cao cấp. Nguyên nhân là vì những công trình này không xử lý hoặc xử lý kém việc chống thấm phần mái nhà. Khi xây dựng, nhà thầu đã sử dụng loại vữa xây, vữa trát truyền thống, được trộn từ xi măng và cát chưa qua sàng lọc. Cát có lẫn nhiều tạp hại, bùn sét, gỗ mục, tạp chất hữu cơ nên khi trộn đã tạo ra những lỗ rỗng và liên kết rời rạc. Trời mưa, nước mưa thấm vào những lỗ rỗng đó gây ra tình trạng thấm dột”.

Hiểu rõ được nguyên nhân thì cách giải quyết không còn là vấn đề nan giải. Có một tin vui cho những gia đình như chị Hương. Hiện trên thị trường có một loại vật liệu xây dựng có thể “cứu nguy” cho những ngôi nhà thấm dột này. Đó là vữa khô polyme Mova. Vữa khô Polyme Mova được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín, công suất lớn theo công nghệ của CHLB Đức. Công nghệ này sử dụng vật liệu Nano, xi măng Polyme, cốt liệu chọn lọc và các phụ gia đa chức năng nhập khẩu nên có thể khắc phục nhược điểm hay co ngót của xi măng truyền thống. Khi bổ sung các phụ gia đa chức năng, các nhà sản xuất đã cải thiện và nâng cao các tính chất ưu việt về độ bền, độ bám dính, khả năng chống thấm, kháng khuẩn và chống co ngót. Chính vì vậy, vữa khô polyme Mova có thể khắc phục được mọi nhược điểm của vữa trộn tay truyền thống”. Nhưng điều đặc biệt đáng quan tâm là với vữa khô polyme Mova, người sử dụng có thể dán ngay lên bề mặt trần mà không phải bóc đi lớp vật liệu cũ, rất tiện lợi cho việc sửa chữa, chống thấm.

Để yên tâm chống chọi lại những cơn mưa kéo dài, đảm bảo an toàn cho các cá nhân và tài sản, mỗi gia đình nên lựa chọn những phương pháp tốt nhất để “củng cố” ngôi nhà – nơi trú chân quan trọng nhất.

(Theo Baoxaydung)
 cvc

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT