Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2

10/10/2012 10:55:39 PM
Bạn có biết cách nào để bài trí mọi thứ cần thiết cho cuộc sống trong một không gian nhỏ hẹp mà lại không gây lộn xộn, vẫn tạo cảm giác sống thật thoải mái cho cả nhà không?
Dưới đây là 3 căn hộ mẫu với diện tích rất khiêm tốn (chỉ từ 12 - 20m2) nhưng rất đẹp mắt và tiện dụng.

1. Căn hộ nhỏ 20m2

Nhà thiết kế đến từ Mỹ Georgieva Malena đã không làm cho đôi vợ chồng trẻ sống trong 20m2 này thất vọng. Với diện tích căn hộ quá nhỏ, lại chỉ có một cửa sổ, ánh sáng không đủ vào phòng ngay cả khi trời nắng rực rỡ nhất. Để khắc phục vấn đề này, nhà thiết kế đã lựa chọn tông màu trắng làm tông màu chủ đạo cho căn hộ. Bên cạnh cửa sổ còn thông minh đặt một chiếc gương lớn để phản chiếu ánh sáng vào nhà.

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 1

Để phòng không đơn điệu, nội thất màu trắng không hòa lẫn vào màu tường, nhà thiết kế tạo ranh giới cho từng khu vực chức năng. Do đó, giường được tách ra bởi các bức tranh ấn tượng, còn khu vực tiếp khách lại độc đáo với thảm đen trắng. Khu vực ăn uống được tô đậm bởi phân vạch đen, lọ hoa…

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 2

Nếu bạn để ý kĩ thì có thể thấy một vài thủ thuật từ các đồ dùng đa chức năng. Ví dụ, một chiếc giường nhỏ treo dưới bậu cửa sổ được ngụy trang như một chiếc ghế sofa. Chỉ cần một chiếc đệm nhỏ và gối thôi là đã có thể dùng cho vị khách đến chơi nhà rồi.
Bài trí thông minh căn hộ 12-20m2 - Archi

2. Căn hộ cho cặp vợ chồng 1 con

Căn hộ nhỏ, thích hợp với các cặp vợ chồng mới cưới, mới sinh con. Điều đặc biệt là họ không thích có bếp trong không gian của mình.

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 3

Do phòng chật hẹp và dài, giải pháp tốt nhất là đặt các khu vực chạy thẳng một loạt: giường ngủ, ngăn giường ngủ, sofa với tivi, chỗ làm việc.

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 4

Sofa thiết kế giống như một chiếc giường nhỏ, nơi con bạn có thể ngủ ngon. Còn giường bố mẹ có bọc tường thật đẹp bằng đệm, tạo ra không gian thật mềm mại, nữ tính, ấm áp. Giữa giường ngủ của bố mẹ và sofa – giường của con là một tấm màn che và ngăn gỗ.

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 5

Điều không hài lòng với thiết kế này là sàn tối, điều tối kị cho phòng chật. Tuy nhiên, màu tím của nội thất lại tạo nên vẻ tinh tế, trang nhã, sang trọng cho căn hộ.

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 6

3. Căn hộ 12m2

Trong diện tích nhỏ hẹp này, gia chủ đã có một chiếc giường đôi, một bộ bàn ghế dài, một nhà bếp nhỏ, một phòng vệ sinh khép kín… đủ thấy được tài sắp đặt khéo léo.

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 7

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 8

Chủ nhân căn hộ tin tưởng hai thứ hữu dụng nhất cho nhà nhỏ chính là ánh sáng và gương. Vì thế, gương được sử dụng nhiều trong phòng khách, trong nhà bếp, ngoài hành lang, nhà tắm.

Cách bài trí thông minh cho căn hộ 12-20m2 | ảnh 9

(Theo Eva)

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT