Chọn chất liệu đá hay gỗ cho kệ bếp?

8/27/2012 10:29:00 AM
Gần hai thập kỷ qua, đá granite là lựa chọn hàng đầu trong việc dùng chất liệu cho kệ bếp, nhưng gần đây, Ellen Hanson, nhà thiết kế nội thất tại New York cho biết, người ta phát hiện ra nhiều chất liệu mới thay thế.
Các nhà thiết kế và các nhà cung cấp cho biết, xu hướng hiện nay sử dụng những vật liệu đã dùng từ nhiều thế kỷ trước, nghĩa là dùng những chất liệu ấm hơn và mềm hơn, như gỗ, đồng... Với cái nhìn hiện đại hơn, người ta cũng sử dụng thủy tinh, vật liệu tổng hợp và các chất liệu tái chế.

Chọn chất liệu đá hay gỗ cho kệ bếp? | ảnh 1

Các loại gỗ đều cần bảo dưỡng nhiều hơn là sử dụng đá granite. Muốn trông mới hơn, chất liệu gỗ cần thường xuyên đánh ráp và véc ni, trong khi đó chất liệu đồng cần đánh bóng và tẩy rửa.

Thế nhưng một số ít người lại thích nhìn những vết trầy xước chằng chịt và các vết ô xy hóa. Vì vậy họ chọn chất liệu đồng như một sự khác biệt.

Một sản phẩm mang tên Fireslate, sản xuất tại miền đông Wareham, Massachusetts (Mỹ), được làm từ hỗn hợp xi măng, cát và giấy tái chế, cũng có độ mềm và tuổi thọ tương đương đồng. Loại vật liệu này được sử dụng phổ biến làm quầy bếp trong những năm gần đây. Ở thế kỷ 20, nó được phát minh dùng làm thanh chắn bùn cho ô tô.

Muốn kiểu dáng đẹp hơn, một số người chọn các tấm kính có kết cấu liền mạch. Hãng Thinkglass hiện có dòng kệ bếp làm từ bàn kính sáng, vững chắc. Hãng cho biết, chất liệu này vệ sinh hơn đá granite, lại có độ bền tương đương.

Chọn chất liệu đá hay gỗ cho kệ bếp? | ảnh 2

Các sản phẩm New Terrazzo được làm từ thủy tinh tái chế cũng chiếm được cảm tình người dùng. Vetrazzo tạo nên sản phẩm sử dụng loại thủy tinh màu sắc với các vết rạn lớn phản quang. Hãng IceStone tạo nên sản phẩm tương tự từ thủy tinh có các vết rạn nhỏ hơn. Cả hai loại này đều có độ bền tương đương đá granite. Chúng đều ít xốp do đó có thể chống nhiễm bẩn.

Composite thạch anh nhìn giống đá và có độ bền của đá, vì nó chủ yếu là đá - hơn 93% thạch anh pha trộn với nhựa và chất nhuộm. Chất liệu này có ưu điểm là không bị ố vàng.

(Theo PNO)

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT