Cách chọn cây cảnh cho phòng ngủ

8/24/2012 9:09:00 AM
Hiện nay, nhiều gia đình đã đưa những chậu cây cảnh vào phòng ngủ để ngăn sự phát thải chướng khí từ đồ nội thất, sơn tường, các loại hóa chất tẩy rửa… Các khí này thường là formaldehyde, benzene, xylene, carbon monoxide tích tụ, có thể gây bệnh nguy hiểm cho con người.

Cách chọn cây cảnh cho phòng ngủ | ảnh 1

Tuy nhiên, không phải loại cây cảnh nào cũng hữu ích. Theo các nhà khoa học, chỉ những loại cây có khả năng nhả khí oxy vào ban đêm mới nên đặt trong phòng ngủ. Dễ kiếm nhất là những cây họ dứa, lô hội, văn trúc, hoàng kim cát… Khi bài trí chậu cảnh không nên đặt cây to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí trong nhà.

Cây cảnh đặt trong nhà cần được chăm sóc hằng ngày, tưới nước và vài ngày phơi nắng một lần. Có thể dùng 2 chậu cây cùng loại, một để ngoài nắng và một để trong phòng, luân phiên thay đổi để bảo đảm cây có đủ ánh nắng mặt trời.

Nên bón phân định kỳ hằng tháng để cây được tươi tốt. Khi trồng cây trong phòng, nên chọn chậu phù hợp với kích thước, không gian nhà. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại chậu có kiểu dáng đẹp, tận dụng được những góc trong phòng.

(Theo HNM)

  • Quay lại
  • In bài này
  • Gửi bài này cho bạn bè
 
 
 
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT