Chính sách - quản lý

Rắc rối trong quản lý quỹ bảo trì chung cư  
20/9/2012
Cho đến nay vẫn chưa có các văn bản pháp luật quy định rõ ràng về việc quản lý quỹ bảo trì chung cư tại các chung cư lớn.
Đề xuất tạm ngưng ban hành quy định xây nhà tạm trên lộ giới  
20/9/2012
Sở Xây dựng TP vừa có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM ngưng ký ban hành quyết định sửa đổi Quyết định 68/2010 về cấp phép xây dựng.
Hà Nội lập đoàn giám sát quản lý nhà chung cư  
20/9/2012
Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập đoàn giám sát để kiểm tra công tác quản lý nhà chung cư, đầu tư và quản lý nhà tái định cư của một số sở, ngành, địa phương.
Hà Nội: Yêu cầu khẩn trương xử lý vi phạm đất đai tại nhiều dự án  
20/9/2012
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý vi phạm trong quản lý đầu tư xây dựng, sử dụng đất tại một số dự án trên địa bàn.
Đà Nẵng: Làng đại học “treo” suốt 15 năm  
20/9/2012
Không chỉ bỏ hoang ruộng, suốt 15 năm sống trong vùng quy hoạch làng ĐH Đà Nẵng là nỗi ám ảnh nặng nề của hàng ngàn người dân nơi đây.
Yêu cầu báo cáo tình hình phát triển các dự án nhà ở  
20/9/2012
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa ký công văn số 1589/BXD-QLN đề nghị các địa phương chuẩn bị báo cáo kiểm tra, rà soát tình hình thực hiện các dự án phát triển nhà ở.
Dự án  
20/9/2012
Vì đất đai nằm trong khu qui hoạch nên người dân ở nhiều khu vực tại TP Long Xuyên (An Giang) không dám làm ăn, không dám xây nhà cửa kiên cố. Quyền lợi chính đáng của họ đang bị "treo" cùng dự án.
Góp ý quy hoạch Tp.HCM: Phải thật sự ý nghĩa với người dân  
19/9/2012
Ngày 18/9, UBMTTQ Tp.HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành đóng góp “Đề án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và quy chế quản lý đô thị cấp 2 khu trung tâm hiện hữu TP và mở rộng 930ha của Tp.HCM” để hoàn chỉnh trình TP phê duyệt.
Khiếu kiện đất đai nhiều: Đừng đổ hết lỗi cho dân!  
19/9/2012
Sáng ngày 18/9, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo với các quyết định hành chính về đất đai.
Phải loại bỏ nguy cơ tham nhũng khi thu hồi và quyết định giá đất  
19/9/2012
Những khiếm khuyết của luật Đất đai hiện hành và việc thực thi pháp luật đất đai đang gây nhiều bức xúc cho dân. Việc giải quyết các bức xúc này chính là mục tiêu của việc xây dựng luật Đất đai sửa đổi.
Các DN xây dựng đang được Bộ  
19/9/2012
Bộ Xây dựng vừa có một báo cáo dài gửi Ủy Ban kinh tế Quốc hội kiến nghị nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng.
Việt Nam  
19/9/2012
Bộ Xây dựng vừa ký Biên bản ghi nhớ với Ngân hàng tiết kiệm cho vay nhà ở của Đức để nghiên cứu mô hình Quỹ tiết kiệm cho vay nhà ở.
Tp.HCM: Kiến nghị được chủ động sử dụng quỹ nhà tái định cư  
19/9/2012
Tại buổi làm việc với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Tp.HCM về tình hình đầu tư xây dựng và công tác giải quyết tái định cư (TĐC) ngày 18/9, Sở Xây dựng đã kiến nghị cho các quận, huyện được chủ động sử dụng quỹ nhà tái định cư.
Sở Xây dựng kiến nghị điều tra xã hội học khi thu hồi đất  
19/9/2012
Trong thời gian tới, chủ đầu tư dự án và UBND các quận, huyện trước khi thực hiện dự án phải nghiêm túc thực hiện công tác điều tra xã hội học, khảo sát tình hình thực tế và nguyện vọng của người dân để xây dựng dữ liệu phục vụ công tác bồi thường, xác định nhu cầu tái định cư (TĐC) và quản lý sau khi di dời.
Xây dựng dự thảo Quỹ đầu tư BĐS  
19/9/2012
Nhằm tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thành lập và quản lý quỹ đầu tư bất động sản.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT