Chính sách - quản lý

Nhà tái định cư  
28/9/2012
Gần đây, dư luận xôn xao về việc dân tái định cư tại Hà Nội "dài cổ" chờ sổ đỏ. Vậy nguyên nhân vì đâu?
Tp.HCM: Lắm vấn đề trong quy hoạch cụm công nghiệp  
28/9/2012
Chính sách quy hoạch các cụm công nghiệp (CCN) để đưa các cơ sở sản xuất về một mối của Tp.HCM là nhằm hạn chế ô nhiễm và xây dựng một nền công nghiệp tập trung. Thế nhưng cái lợi đâu chưa thấy, người dân trong các cụm công nghiệp đang phải đối mặt với nhiều vấn đề.
Tp.HCM: Dân TĐC  
27/9/2012
Có nơi ăn chốn ở nhưng với những hộ dân trong diện TĐC ở Tp.HCM cuộc sống của họ vẫn chưa thể ổn định khi mỗi ngày họ vẫn phải đối mặt với câu hỏi "làm gì để mưu sinh?"
Hà Nội: Hàng ngàn căn hộ tái định cư chờ sổ đỏ  
27/9/2012
Nhiều yếu kém trong quản lý nhà tái định cư cũng đã được phát hiện trong buổi giám sát của thường trực HĐND thành phố Hà Nội tại Cty Quản lý và Phát triển nhà vào chiều qua (26/9).
Hơn 2000 căn hộ TĐC chưa đến tay người dân  
27/9/2012
Đó là con số được báo cáo trong buổi làm việc của Đoàn giám sát số 1 của Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội và công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội về việc thực hiện pháp luật trong quản lý nhà chung cư, TĐC trên địa bàn TP.
Nhiều dự án phân lô hộ lẻ tại quận Tân Bình sẽ được cấp GCN  
27/9/2012
Ngày 26/9, tại hội nghị sơ kết công tác cấp GCN quyền sử dụng đất năm 2012 của quận Tân Bình, Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở TN&MT, cho biết sẽ xem xét cấp GCN cho các dự án phân lô hộ lẻ.
Gia hạn dự án, dân khổ trăm bề  
27/9/2012
Dự án khu dân cư Tây Nam (TP Cần Thơ) được triển khai từ năm 2003 - 2004 nhưng cho đến nay, dù đã được chính quyền cho gia hạn thời gian thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa hoàn thành. Tất cả hệ lụy, người dân nơi đây đang phải gồng mình gánh chịu.
Hà Nội: Cần làm rõ sai phạm và trách nhiệm trong quản lý xây dựng  
26/9/2012
Để người dân có thể tiếp cận, hiểu rõ những vấn đề liên quan đến công tác quản lý trật tự xây dựng, sáng 25/9, báo KT & ĐT tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về lĩnh vực "Quản lý xây dựng và xử lý vi phạm trật tự xây dựng".
Hà Nội: Chất lượng nhà tái định cư bị coi nhẹ  
26/9/2012
Ông Dương Đức Tuấn, phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc (QH-KT) Hà Nội, trong báo cáo về “thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý nhà chung cư, đầu tư và quản lý chung cư TĐC”, cho biết việc xây dựng nhà TĐC hiện nay đang bị coi nhẹ về chất lượng.
Tp.HCM: Dân tạm cư chờ tái định cư  
26/9/2012
Sau gần chục năm di dời, rất nhiều gia đình trên địa bàn Tp.HCM vẫn chưa thể ổn định cuộc sống. Sự bất cập trong chính sách TĐC đã kéo theo số phận bấp bênh của những người dân cần một nơi "an cư lạc nghiệp".
Xác định giá đất:  
25/9/2012
Đó là ý kiến của PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - trưởng bộ môn Luật đất đai Đại học Luật Hà Nội - khi trao đổi với phóng viên, sau khi dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Bình Dương: Hơn 200 căn hộ giá rẻ tới tay công nhân  
25/9/2012
Ngày 23/9, hơn 200 căn hộ an sinh xã hội giá rẻ đầu tiên xây tại khu dân cư Việt -Sing, thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành bốc thăm bàn giao nhà cho người mua, trong đó chủ yếu là công nhân lao động ở khu vực khu công nghiệp VSIP.
Hà Nội: Xử lý dứt điểm nhà sai phép  
25/9/2012
Ngày 20/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu lãnh đạo quận Hai Bà Trưng phải xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trong tháng 9.
Tp.HCM: Lời giải cho bài toán quy hoạch  
25/9/2012
Sau khi Ủy ban MTTQ VN Tp.HCM kết thúc đợt giám sát xã hội đối với các quy hoạch kéo dài, ông Phạm Văn Hải, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Tp.HCM đã khẳng định: “Quy hoạch và thực hiện quy hoạch ở T.HCM là một bài toán khó nhưng không thể không có lời giải”.
Tp.HCM: Nhà siêu mỏng  
25/9/2012
Cứ nhìn thấy nhà siêu mỏng, nhiều người hay nghĩ rằng do chủ nhà làm liều hoặc chạy chọt để xây được nhà, nói chung là lỗi từ dân. Thế nhưng thực tế tồn tại những ngôi nhà siêu mỏng ở Tp.HCM hiện nay lại không hẳn vậy.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT