Vật liệu xây dựng

Doanh nghiệp xi măng tìm lối thoát  
25/9/2012
Gói giải ngân 22.900 tỷ đồng mỗi tháng, được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến thị trường vật liệu xây dựng đến nay vẫn chưa được thực hiện. Các DN sản xuất xi măng trong nước đang tìm mọi cách để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trong các tháng còn lại của năm
Vật liệu xây dựng: Bán rẻ, bán chịu để giải phóng hàng tồn  
25/9/2012
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, hiện nay, doanh nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) chỉ có giảm giá như “cho không”, bán chịu mới có thể giải quyết hàng tồn, lưu thông hàng hóa.
Đề xuất giải pháp hỗ trợ DN VLXD  
18/9/2012
Ngày 18/9, Bộ Xây dựng đã trình lên Ủy ban Kinh tế Quốc hội báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng 8 tháng đầu năm.
Thị trường thép có thể hồi phục trong vài năm tới?  
8/9/2012
Vẫn có nhiều nhà đầu tư lạc quan khi cho rằng, thị trường thép sẽ hồi phục trong vài năm tới bất chấp những khó khăn trong thời điểm hiện tại.
Nhiều sai phạm tại tổng công ty Thép Việt Nam  
8/8/2012
Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng tại tổng công ty Thép Việt Nam.
Doanh nghiệp thép đặt cược vào việc tìm vốn  
31/7/2012
Ngành thép hiện dẫn đầu danh sách các doanh nghiệp khó có cửa tìm vốn tại các ngân hàng sau thời gian dài đầu tư ồ ạt, kém hiệu quả. Do vậy, nhiều phương án tìm vốn, giữ doanh nghiệp đã và đang ráo riết được thực hiện.
Đầu tư thép: Nghịch lý thừa và thiếu  
30/7/2012
Ngành thép đang thừa sản lượng, trong khi thị trường khó khăn làm tình trạng tồn kho tăng cao; nhưng vẫn cần những nhà máy mới công nghệ hiện đại, có quy mô đủ lớn và chuỗi cung ứng hiệu quả để phát triển và cạnh tranh trong dài hạn.
Thép Việt có nguy cơ bị thép Trung Quốc  
28/7/2012
Trong khi ngành thép đang lao đao vì hàng tồn kho, sản xuất bị thu hẹp, thiếu vốn…, nay lại phải đối mặt với nguy cơ bị thép Trung Quốc lấn sân.
Nhóm ngành vật liệu xây dựng đang hết sức bi đát  
26/7/2012
Hiện nay, thị trường BĐS đóng băng, xây dựng cơ bản đình đốn chờ thu xếp vốn đã tác động xấu đến ngành vật liệu xây dựng (VLXD).
Nhóm hàng vật liệu xây dựng vẫn chưa qua đoạn khó khăn  
23/7/2012
Với tình trạng đóng băng kéo dài của thị trường BĐS và việc cắt giảm đầu tư công đã khiến thị trường VLXD vạ lây khi sản lượng tồn kho ngày càng tăng cao. Hy vọng những gói chính sách về giảm, giãn thuế, hạ trần lãi suất… vừa qua sẽ sớm giải phóng lượng hàng tồn của ngành VLXD.
Vật liệu xây dựng cũ bán chạy  
11/7/2012
Do khó khăn, nhiều người có thu nhập trung bình và thấp chấp nhận mua vật liệu xây dựng cũ để tiết kiệm chi phí khiến mặt hàng này bán chạy.
Giá thép tiếp tục giảm 900.000 đồng/tấn  
9/7/2012
Số liệu của Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, lượng thép xây dựng sản xuất trong tháng 8 đạt 350.000 tấn, tăng hơn 9% so với tháng trước, nhưng giảm 20% so với cùng kỳ năm 2011
Thép ế, mỗi nơi một giá  
6/7/2012
Bất chấp những tín hiệu tích cực từ chính sách vĩ mô, thị trường thép đang tụt dốc một cách thê thảm. Tiêu thụ thép đã ở mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.
Lượng xi măng tồn kho chưa đáng ngại  
3/7/2012
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định tồn kho 2,8 triệu tấn của toàn ngành xi măng hiện nay, tương đương sản lượng 20 ngày sản xuất nằm trong giới hạn cho phép và an toàn. Điều đáng nói không phải tất cả các nhà máy xi măng đều có tồn kho.
DN sản xuất vật liệu xây dựng gặp khó  
27/6/2012
Hai mong ước lớn nhất của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng hiện nay là: Tiếp cận vốn vay ngân hàng dễ hơn và có khách hàng nhà nước tiêu thụ hàng hóa.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT