Phân tích nhận định

 
25/9/2012
Trước thực trạng không gian đô thị bị phá vỡ nghiêm trọng, TS Võ Kim Cương, Chủ nhiệm chương trình nghiên cứu khoa học về quản lí đô thị Tp.HCM đã có những phân tích nhằm phát triển một không gian đô thị hoàn mỹ.
Cảnh báo khi xây dựng công trình ngầm đô thị  
25/9/2012
Mỗi một thiếu sót trong khảo sát, thiết kế, thi công và xây dựng công trình ngầm đều có thể dẫn đến những rủi ro, hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng con người, tới đời sống xã hội và gây tổn hại về kinh tế.
Công viên Tuổi Trẻ đổi chủ: Liệu có là  
25/9/2012
Sau 2 lần đổi đơn vị quản lý, công viên Tuổi Trẻ Thủ đô (Hà Nội) vẫn không xóa được nạn "xẻo thịt" đất công. Do vậy, lần đổi chủ thứ ba đang bị "nghi ngờ" về việc đứng trước nguy cơ "bình mới rượu cũ".
Doanh nghiệp BĐS  
25/9/2012
Khu vực doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu bước vào quá trình thoái nợ. Đẩy nhanh tiến trình thoái nợ và chấp nhận tổn thất, đối với Việt Nam là con đường nhanh nhất để vực dậy khu vực doanh nghiệp.
Căn hộ cho thuê: Chi bạc chẵn, thu bạc lẻ  
20/9/2012
Trong lúc khó khăn, một số doanh nghiệp đã quay sang đầu tư căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, nằm ở góc độ kinh doanh, việc đầu tư loại hình nhà cho thuê được coi như bỏ bạc chẵn để thu bạc lẻ.
Tp.HCM:  
20/9/2012
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thanh Toàn, phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc (QHKT) Tp.HCM trong buổi trao đổi với phóng viên về vấn đề quy hoạch “treo”, dự án “treo” tại Tp.HCM.
Đầu tư công là cầu nối cho tham nhũng, lãng phí  
20/9/2012
Năm 2012, vấn đề thất thoát lãng phí trong đầu tư công khiến dư luận hết sức bất bình. Không ít ý kiến còn nhận định, đây chính là mảnh đất màu mỡ dễ gây thất thoát, tham nhũng nhất hiện nay.
BĐS Hà Nội có là bản sao của Tp.HCM?  
20/9/2012
Hàng tồn kho bất động sản ở Hà Nội hiện nay lớn nhưng không phải nằm ở chủ đầu tư là nhiều mà nằm ở nhà đầu tư thứ cấp. Theo diễn biến như hiện nay, liệu thị trường căn hộ Hà Nội có là bản sao của Tp.HCM?
Giữ hay bỏ giá trần dịch vụ chung cư?  
19/9/2012
Ông Trần Hợp Dũng, Trưởng phòng Quản lý kinh tế, Sở Xây dựng Hà Nội đã có cuộc trao đổi với PV báo chí về vấn đề này.
Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn  
19/9/2012
Việc triển khai các dự án nhà ở xã hội (NƠXH), nhà thu nhập thấp (TNT) trên địa bàn TP Hà Nội đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Các dự án chuẩn bị khởi công thì lui lại, dự án đang triển khai thì cầm chừng, tất cả các dự án đều ngóng trông vào vốn vay.
Thị trường BĐS: Nghịch lý còn tiếp diễn?  
19/9/2012
Chẳng đợi đến khi thị trường khựng lại và đổ dốc mất phanh như hiện nay thì người người nhà nhà mới nhận ra những điều vô lý (mà vẫn phải chấp nhận) tồn tại từ lâu trong thị trường BĐS.
Doanh nghiệp BĐS “lách luật” để tự cứu  
19/9/2012
DN hãy tự cứu mình trước khi nhờ người khác cứu. Một giải pháp được xem là khá hiệu quả - đó là tham gia chương trình nhà ở xã hội theo phương thức thương mại.
Nhiều chiến dịch mạnh tay để  
19/9/2012
Doanh nghiệp BĐS liên tục, cùng lúc và rất mạnh tay thực hiện hàng loạt hoạt động: giảm giá sản phẩm, cơ cấu nợ, cơ cấu lại danh mục đầu tư, tìm kiếm đối tác chiến lược... Có vậy, nhiều chủ đất mới có thể vẫy vùng để thoát hàng trong một thị trường nhà đất đã "đóng băng" một thời gian dài.
 
19/9/2012
Bí thư thành ủy Đà Nẵng xác định: "Việc điều chỉnh quy hoạch thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 phải học tập hình mẫu phát triển đô thị từ Singapore."
Thị trường BĐS sẽ tiếp tục bị nhấn chìm do lạm phát?  
19/9/2012
Thị trường BĐS đang trông chờ vào lãi suất giảm và tiền được bơm ra nền kinh tế. Tuy nhiên, lạm phát tháng 9 tại Hà Nội tăng lên một cách đột ngột khiến cho mọi hi vọng tan thành mây khói. Nhiều khả năng BĐS sẽ còn tiếp tục chìm sâu trong "băng giá" do lạm phát tăng cao.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT