Phân tích nhận định

Cần thay đổi tư duy để xóa bỏ cơ chế 2 giá đất  
27/9/2012
Theo báo cáo của đoàn giám sát của Ủy ban Kinh tế với Ủy ban Thường vụ Quốc hội tuần trước, trong thời gian từ năm 2003-2010 cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã tiếp nhận hơn 1,2 triệu đơn thư khiếu nại, tố cáo; trong đó, 70% các vụ việc liên quan đến đất đai.
Gỡ nút thắt thị trường căn hộ sẽ tốt cho nhiều lĩnh vực khác  
27/9/2012
Năm 2013, nếu tình hình kinh tế của Việt Nam ổn định như dự đoán sẽ không chỉ có tác động tích cực đến các khu vực đầu tư, mà cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Tuy nhiên, do Việt Nam là thị trường đang phát triển nên rất khó để đưa ra những con số cụ thể.
Thị trường BĐS: Giá đã chạm đáy mà vẫn bế tắc?  
26/9/2012
Giá bất động sản đã giảm khá sâu, có thể là đã chạm đáy, thế nhưng thị trường vẫn bế tắc. Trong khi đó nhiều giải pháp khơi thông thị trường vẫn còn chồng chéo, lòng tin của khách hàng giảm sút.
Khi dầu khí  
26/9/2012
Là một tập đoàn kinh tế mạnh và hoạt động đa ngành nên không có gì lạ khi Petro Vietnam - PVN (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) cũng "lấn sân" sang BĐS. Tuy nhiên mới đây, Thủ tướng đã yêu cầu Tập đoàn này thoái vốn khỏi BĐS, chứng khoán...
Càng  
26/9/2012
Hàng loạt các biện pháp đã được đưa ra nhằm giải cứu thị trường bất động sản nhưung hầu như không có hiệu quả. Thị trường vẫn yên ắng, khách hàng vẫn không mua. Vì thế, các DN phải xem lại bản thân và tự cứu mình, không thể kêu ca mãi.
Tái cấu trúc BĐS để phát triển bền vững  
26/9/2012
Thị trường bất động sản nước ta thời gian qua đã có bước phát triển nhanh, tuy nhiên cũng đã bộc lộ sự phát triển thiếu lành mạnh và không ổn định, đòi hỏi cần cơ cấu tổ chức lại, với môi trường đầu tư thông thoáng và thuận lợi cho các nhà đầu tư.
Giải pháp cứu BĐS từ góc nhìn doanh nghiệp  
25/9/2012
Sự "méo mó" của thị trường BĐS sau một thời gian dài chạy theo phong trào, cầu "ảo" đã lộ rõ. Các doanh nghiệp trong ngành hiểu hơn ai hết những méo mó của thị trường cũng như những hậu quả do sự phát triển bất chấp quy luật cung cầu.
Trông vào thuế, liệu đã đủ gỡ khó cho BĐS?  
25/9/2012
GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, cơ quan quản lý nên sớm thông qua kiến nghị gỡ khó cho bất động sản do Bộ Xây dựng vừa trình.
Ðể BĐS vượt qua cơn sóng gió  
25/9/2012
Ðể vực dậy thị trường BÐS, cần có những giải pháp linh hoạt, đồng bộ của các bên tham gia, tiến tới một thị trường BÐS minh bạch, lành mạnh.
Rất khó phá  
25/9/2012
Sự gia tăng quá nhanh đi đôi với mất cân đối về cơ cấu nguồn cung, thực tế và tiềm năng, khiến cho thị trường Bất động sản (BĐS) hoặc mang đậm nét đầu cơ tạo bong bóng hoặc dư cung khiến cho hàng tồn tăng vọt.
Cẩn trọng với tình trạng  
25/9/2012
Thời gian gần đây những vụ việc cho mượn sổ đỏ sau đó bị chiếm đoạt tài sản ngày càng xuất hiện nhiều tại các địa phương trong cả nước. Những vụ việc như trên đều xảy ra trong tình huống cho người thân quen mượn sổ đỏ hoặc đưa sổ đỏ cho dạng cò ngân hàng để nhờ vay vốn.
Luật sư  
25/9/2012
Cuộc chiến đòi quyền lợi của khách hàng với chủ đầu tư là bài toán khó nhưng không phải không có lời giải.
Thị trường BĐS: Phải chăng đã chạm đáy khủng hoảng?  
25/9/2012
Gần 3 năm qua, thị trường BĐS rơi vào trạng thái trầm lắng ở hầu hết phân khúc. Hiện một số doanh nghiệp BĐS có tỷ lệ hàng tồn kho trên tổng tài sản lên đến 70% - 90%. Với sự sụt giảm mạnh về giá cả và giao dịch trong một thời gian dài, thị trường BĐS đang được cho là ở đáy khủng hoảng.
 
25/9/2012
Quanh những yếu kém, tiêu cực trong lĩnh vực đất đai và dự án Luật Đất đai (sửa đổi), TS Nguyễn Đỗ Anh Tuấn đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Muốn giá thị trường, đất phải thành tài sản".
BĐS ven đô sẽ là  
25/9/2012
BĐS ven đô là một phân khúc cho ra thị trường khá nhiều sản phẩm trong thời gian qua. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích BĐS cho rằng, nhà đất ven đô thời gian này sẽ chỉ như "của để dành" bởi khoảng 3- 5 năm nữa sản phẩm này mới có giá trị thực.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT