Phân tích nhận định

Đột ngột “sốt” đất: Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo người dân thận trọng  
9/10/2018
[cafebiz.vn] Sáng 8.10, PV Báo Lao Động trở lại khu tái định cư (TĐC) 5 xã Hòa Liên TP. Đà Nẵng để tìm hiểu về cơn sốt giá đất đang rầm rộ tại nơi đây những ngày qua. Tại đây, giới “cò” đất và người mua xuất hiện ít hơn trước đó một ngày.
Theo GS Đặng Hùng Võ: Giá nhà còn giảm  
7/9/2014
Theo nhận định của GS Đặng Hùng Võ - chuyên gia về bất động sản giá nhà từ nay đến cuối năm còn có thể giảm nữa và người dân nên tìm kiếm các dự án phù hợp để đón đợi làn sóng xả hàng và bán cắt lỗ của các doanh nghiệp
Tái cấu trúc doanh nghiệp địa ốc đến hồi khốc liệt  
2/9/2014
Số ít đại gia nhẹ nhàng về đích trong quý II, hàng chục doanh nghiệp địa ốc còn lại đang chật vật với núi hàng tồn kho lên đến 720.000 tỷ đồng
Sở Xây dựng Hà Nội: Chung cư đang giảm giá  
28/7/2014
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, chỉ số giá giao dịch chung cư trên địa bàn 11 quận trong quý 2/2014 đều có biến động giảm hoặc đi ngang so với quý 1.
Nhà cho thuê: Một giải pháp khơi thông hàng tồn  
1/10/2012
Trong tình cảnh chung của thị trường BĐS với lượng hàng tồn khổng lồ, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã hướng đến thị trường cho thuê và bán nhà trả góp dài hạn đang còn bỏ ngỏ như một giải pháp tình thế hiệu quả.
Gây quỹ đầu tư BĐS: Khó chứ không dễ  
1/10/2012
Huy động vốn cho quỹ đầu tư bất động sản trong nước là thách thức không nhỏ cho các công ty quản lý quỹ trong bối cảnh thị trường hiện nay.
Khu đô thị Nhơn Trạch: Hướng quy hoạch mới cho Tp.HCM  
1/10/2012
Trả lời phỏng vấn của phóng viên về Chiến lược phát triển Tp.HCM đến năm 2020 theo Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị, TS Trần Du Lịch, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tp.HCM, đã đề xuất: “Đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng ngay cây cầu nối TPHCM với đô thị Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai”.
Cần sự sòng phẳng và minh bạch trong định giá đền bù đất  
1/10/2012
Quá nhiều khiếu kiện về đền bù đất đai của nhân dân được phản ánh đến các cơ quan công quyền. Phải chăng ngoài các kẽ hở của luật pháp còn có sự thiếu sòng phẳng và minh bạch trong định giá đền bù đất?
Thị trường căn hộ sẽ đi lên trong những tháng cuối năm  
1/10/2012
Sau hơn 2 năm thị trường BĐS nằm ở “vùng đáy”, hiện thị trường đang có nhiều tín hiệu tích cực, vì thế trong những tháng cuối năm, thị trường BĐS sẽ đi lên.
Nên để người dân tự định giá đất  
1/10/2012
Theo tôi, để người dân tự định giá đất của mình là tốt nhất. Nhà nước chỉ cần căn cứ vào giá này để thu thuế sử dụng đất hàng năm và thuế chuyển quyền sử dụng đất. Đây cũng là cơ sở để nhà nước hoặc nhà đầu tư đền bù cho người dân.
Sự đánh tráo khái niệm  
1/10/2012
Không cần phải có quá nhiều trí tưởng tượng để biết sự đặc biệt của “biệt thự trên cao” mà tất cả vẫn quen gọi là Penthouse. Nhưng ở Việt Nam, khái niệm Penthouse gần như không đúng với ý nghĩa của nó.
Quản lý  
1/10/2012
17 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ, cơ quan Trung ương sẽ “theo lộ trình” di dời khỏi khu vực trung tâm Thủ đô. Điều đó có nghĩa là, hàng chục ha “đất vàng” sẽ xuất hiện ngay giữa lòng Hà Nội.
Kiểu  
1/10/2012
Trước thực trạng nhiều công trình xây dựng xuống cấp không phanh, dư luận xã hội đang đặt câu hỏi: Vì sao mọi công trình đều phải trải qua các bước như đấu thầu, thẩm định, thi công và giám sát,… nhưng chất lượng thì cứ yếu, cứ kém?
Tổng kết thị trường BĐS tháng 9: Người mua rục rịch “xuống tiền”  
1/10/2012
Sau tháng Bảy âm lịch khá im ắng, thị trường BĐS lại chứng kiến những cố gắng của các doanh nghiệp địa ốc nhằm kích cầu thị trường. Nửa cuối tháng 9, trên thị trường đã có những diễn biến khá tích cực, tỷ lệ giao dịch thành công tăng lên đáng kể so với tháng trước.
Bốn vấn đề lớn cần giải quyết khi sửa Luật đất đai  
27/9/2012
Theo ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, Luật Đất đai sửa đổi cần giải quyết được bốn vấn đề lớn liên quan đến đất đai hiện nay.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT