Thế giới kiến trúc

Ba Lan đang xây dựng ngôi nhà mỏng nhất thế giới  
9/12/2012
Một ngôi nhà siêu mỏng đang được xây dựng tại Ba Lan. Với kích thước chỗ rộng nhất đạt 120 cm, còn chỗ hẹp nhất chỉ rộng 71 cm, đây sẽ là ngôi nhà mỏng nhất thế giới.
Kiến trúc lạ kì của ngôi nhà Trullo  
10/10/2012
Một thuở chúng là nơi ở của những người nghèo, nhưng ngày nay những ngôi nhà Trullo (nhà tròn có mái hình nón) ở Puglia (Ý) lại trở thành địa điểm thu hút khách du lịch và là địa chỉ quý giá cho các nhà đầu tư... bất động sản.
Độc đáo nhà siêu nhỏ  
10/10/2012
Nhà siêu nhỏ, một giải pháp nhằm tiết kiệm vật liệu và thân thiện với môi trường. Hãy cùng ngắm những ngôi nhà "tí hon" nhất thế giới
Ngắm bảo tàng có thời gian xây dựng nhanh kỉ lục  
10/10/2012
Chỉ ba năm sau chiến thắng ở cuộc đấu thầu quốc tế, công trình bảo tàng nghệ thuật ở Thiên Tân, Trung Quốc đã được hoàn thành và mở cửa.
Tòa tháp  
10/10/2012
Mang cảm hứng đường cong của cô đào nổi tiếng Marilyn Monroe, tòa tháp này được xem là tòa tháp "gợi cảm" nhất thế giới.
Ngắm UFO ở Puerto Rico  
10/10/2012
Nếu bạn đang mơ ước đến thị trấn Roswell để nhìn thấy UFO, hãy quên suy nghĩ đó đi vì không phải ai cũng có được cơ hội được thấy tận mắt. Thế nhưng, nếu đến với phía Nam đất nước Puerto Rico, một UFO sẽ luôn đón chào bạn.
 
10/10/2012
Đó là tên gọi của công trình kiến trúc nổi bật tọa lạc ở Quai Rambaud, thành phố Lyon, Pháp.
Xây nhà ở xã hội kiểu Hungary  
10/10/2012
Khu nhà ở xã hội Práter Street tại thủ đô Budapest (Hungary) do Atelier Péter thiết kế. Khu nhà này khá độc đáo với một loạt các cầu đi bộ nối liền không gian của hai lốc nhà cùng các căn hộ với nhau.
Kiến trúc “căng tin” tuyệt đẹp của Đại học Harvard  
4/10/2012
Không chỉ là trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất nước Mỹ, Harvard còn sở hữu khu “căng tin” rất ấn tượng, với kiến trúc mái vòm độc đáo cùng những chiếc đèn chùm lung linh.
Cùng  
4/10/2012
Ngôi nhà được thiết kế như... một tổ kiến. Ở đó, các thành viên có thể gặp nhau bất kỳ lúc nào. Kiến trúc này đi ngược lại những định kiến và phong cách của một ngôi nhà truyền thống Nhật Bản.
Đánh thức những bức tường cũ kỹ  
4/10/2012
Từ nhiều bức tường cũ kỹ và các ngôi nhà đổ nát của thành phố Nizhniy Novgorod (Nga), người nghệ sĩ vẽ tranh đường phố Nikita Nomerz đã tô điểm thành những bức tường sống động.
Ngôi nhà làm từ đá cẩm thạch Tây Ban Nha  
4/10/2012
Sử dụng đá cẩm thạch Tây Ban Nha để xây dựng, ngôi nhà này là một công trình sáng tạo được thiết kế bởi công ty kiến trúc Agraz Arquitectos.
Pháo đài đỏ ở Delhi  
4/10/2012
Thế giới kiến trúc biết đến vị vua Shah Jahan với công trình vĩ đại dành tặng cho người vợ yêu dấu của mình là Mumtaz Mahal – một kiến trúc là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn – đó chính là lăng mộ Taj Mahal ở bang Agra của Ấn Độ.
Ghé thăm biệt thự của “phù thủy” Christian Louboutin  
1/10/2012
Bên trong ngôi nhà chứa 8000 đôi giày của “thầy phù thủy” Christian Louboutin, nội thất và không gian sẽ được bài trí như thế nào? Hãy cùng chúng tôi ghé thăm!
Chuyển công trình công nghiệp thành địa chỉ văn hoá  
1/10/2012
Việc di dời các nhà máy, công trình xây dựng công nghiệp ra khỏi nội đô một mặt giúp tái cấu trúc đô thị, giảm mật độ giao thông nội đô, mặt khác bỏ lại những khoảng rỗng không gian và luôn là những bài toán khó cho bộ mặt đô thị.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT