Kiến trúc xưa và nay

Bảo tồn nhà cổ: Nói dễ, làm mới khó  
9/12/2012
Sài Gòn xưa lưu lại chừng mười căn nhà tuổi đời trên 100 năm nằm rải rác ở khắp các quận, huyện, chủ yếu ở vùng ngoại thành như Nhà Bè, Bình Chánh, Thủ Đức.
Ghé thăm ngôi làng nổi lớn nhất thế giới ở Brunei  
8/11/2012
Một trong những điểm phải tham quan khi bạn đến với Brunei chính là làng nổi Kampong Ayer. Làng nổi lớn nhất trên thế giới này được xem là biểu tượng của lịch sử, văn hóa và sự phát triển của đất nước Brunei.
Ngắm kiến trúc độc đáo của ngôi chùa làm từ...mảnh sành  
10/10/2012
Chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km), một ngôi chùa độc đáo bậc nhất bởi ngoài kiến trúc cầu kỳ, toàn bộ ngôi chùa đều được khảm mảnh sành.
Venice - Thành phố tình yêu đẹp mê mẩn  
10/10/2012
Với các cặp tình nhân, Venice là "thánh địa tình yêu" mà ai cũng mơ ước một lần trong đời được đến và trải nghiệm.
Thủ đô Moscow  
10/10/2012
So sánh những bức ảnh chụp Moscow, Nga khoảng 100 năm trước với ngày nay thì thấy thành phố dường như không thay đổi là bao.
Chợ Lớn - di sản văn hóa và kiến trúc  
10/10/2012
Chợ Lớn, một không gian sống cộng đồng có lịch sử văn hoá và kiến trúc đặc trưng chỉ có ở TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung mà không nơi nào trên thế giới có được.
Kiến trúc Việt Nam “xưa và nay” qua bộ ảnh lồng trong ảnh  
10/10/2012
Bằng cách lồng ghép những tấm ảnh đen trắng được chụp cách đây hàng chục năm vào khung cảnh tương đương của ngày nay, tác giả của bộ ảnh đã tạo nên một góc nhìn hoàn toàn mới về những địa điểm quen thuộc trên khắp Việt Nam.
Khách nước ngoài sợ Sài Gòn sẽ bị  
10/10/2012
“Sự hứng thú của chúng tôi với Sài Gòn sẽ giảm đi nhiều nếu thành phố không gìn giữ được những công trình kiến trúc cũ...”. Đó là tâm sự của của nữ tác giả Marianne Brown trên trang Total Travel của Australia.
Những kiểu kiến trúc dị biệt của Hà Nội  
9/10/2012
Hơn chục năm nay, nhờ kinh tế cải thiện nhà cửa khắp nông thôn đến thành thị đua nhau mọc lên như nấm sau mưa. Nội thất ngày một tiện nghi hơn, ngoại thất thì muôn kiểu trăm hoa đua nở.
Kiến trúc Việt Nam qua góc ảnh  
4/10/2012
Những tác phẩm được các nhà nhiếp ảnh gia chụp về cảnh đẹp Việt Nam rất tuyệt đẹp. Hãy cũng ngắm những tác phẩm này.
5 thành phố lãng mạn nhất Italy  
25/7/2012
Hãy cùng thả hồn đến những thành phố Italy mộng mơ dành cho những tâm hồn lãng mạn.
Những công trình kiến trúc Pháp còn sót lại ở thành Nam  
16/7/2012
Nhà thờ Khoái Đồng, trường Nguyễn Khuyến, nhà máy dệt... là những công trình do Pháp xây dựng được giữ lại tại Thành phố Nam Định.
Choáng ngợp trước tòa lâu đài của doanh nhân Hoàng Khải  
12/7/2012
Trong ánh chiều sắp tắt của một ngày hè, toà lâu đài trắng Tamasago hiện trước mắt tôi như câu chuyện cổ tích ngàn lẻ một đêm.
Ngắm ngôi làng nghệ thuật Heyri ở Hàn Quốc  
10/7/2012
“Một ngôi làng đáng yêu nhất trên trái đất, nơi mà tất cả những nghệ sĩ đều đang mơ”, đó là cách mà người Hàn Quốc giới thiệu về Heyri thơ mộng .
10 điểm đến không thể bỏ qua khi đến nước Nga  
8/7/2012
Người ta thường nói “nước Nga tươi đẹp”! Hẳn sẽ rất nhiều người băn khoăn về điều này. Mời bạn chu du đến những điểm du lịch nổi tiếng, niềm tự hào của nước Nga để hiểu rõ hơn.
< 1 2 3 4 5 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT