Lời khuyên cho người mua

Mua nhà bằng hợp đồng ủy quyền: Nắm dao đằng lưỡi  
3/8/2010
Vì nhiều lý do, có không ít người đã chọn hình thức mua bán căn hộ hợp đồng ủy quyền công chứng. Hình thức mua bán tiềm ẩn rất nhiều rủi ro này đang có chiều hướng gia tăng.
Những lưu ý khi mua biệt thự nghỉ dưỡng  
26/7/2010
Để lựa chọn một biệt thự nghỉ dưỡng phù hợp không phải là điều dễ dàng. Ông Robert McIntosh, Giám đốc bộ phận khách sạn, công ty CBRE tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã đưa ra 4 lưu ý cho khách hàng khi muốn mua BĐS nghỉ dưỡng.
TP.HCM: Thời điểm thích hợp để mua nhà?  
4/6/2010
Trong 2 - 3 tháng tới, tại TPHCM, nhiều dự án căn hộ giá trung bình (từ 12 đến 15 triệu đồng/ m2) sẽ tiếp tục được công bố và chào bán. Hầu hết các nhà đầu tư đang rất cần khách hàng.
Mua nhà trên giấy:  
17/5/2010
Chen lấn để có được suất mua căn hộ, đất nền, thậm chí nhiều người còn bỏ ra hàng trăm triệu đồng tiền chênh lệch nhằm mua được suất bốc thăm. Tuy nhiên, đến nay sau một thời gian dài chờ đợi, khách hàng mới té ngửa vì căn nhà, miếng đất họ mua chỉ tồn tại trên giấy.
Đừng cả tin mua nhà trên giấy  
17/5/2010
Tình trạng các doanh nghiệp, nhà đầu tư lách luật, mua bán nhà trên giấy là phổ biến. Trong khi đó, các quy định pháp luật hiện hành chưa đủ để điều chỉnh mọi hành vi của các đối tượng tham gia giao dịch loại này. Hệ quả chung là người mua luôn chịu thua thiệt khi sự cố xảy ra.
Những chú ý khi chọn mua nhà  
13/5/2010
Từ lâu ông cha ta đã có câu, đại ý, có an cư thì mới lập nghiệp, nói cụ thể hơn là phải có nơi ăn chốn ở ổn định thì mới có điều kiện làm ăn kinh tế, tuy nhiên “an cư” hiện đang trở thành vấn đề nan giải, trước tiên là tài chính, sau đó là những điều kiện cụ thể khác.
Hậu hoạ mua nhà đất trên giấy  
10/5/2010
Sau một thời gian dài trầm lắng cuối năm 2009, các tháng đầu năm 2010 thị trường bất động sản bắt đầu nổi sóng, giá cả nhà đất được đẩy lên đến chóng mặt.
Có nên mua nhà lúc này?  
5/5/2010
Lãi suất đã bắt đầu giảm, các doanh nghiệp địa ốc cũng đua nhau xả hàng, thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm kéo khách... Tuy nhiên, những người có nhu cầu vẫn ngoảnh mặt vì cho rằng giá vẫn còn quá cao.
Góp vốn mua căn hộ: đầy rủi ro!  
5/5/2010
Gần đây liên tục xảy ra chuyện khách hàng phản ảnh chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng góp vốn mua căn hộ. Có chủ đầu tư trả lại tiền vốn góp, cũng có trường hợp né tránh làm khách hàng “lên ruột”.
Thu nhập 30 triệu đồng, làm sao mua nhà tiền tỉ?  
3/5/2010
Chúng tôi mới lập gia đình. Thu nhập hai vợ chồng trẻ tổng cộng được khoảng 30 triệu đồng/tháng. Nhìn lên thì không bằng ai nhưng nhìn xuống thì mức thu nhập này cũng thuộc loại khá. Ấy thế mà chúng tôi đã phải rất vất vả, xoay ngược xoay xuôi rồi mới giải được bài toán mua một căn hộ để ở.
Tìm đất 'vừa túi tiền' tại Hà Nội  
3/5/2010
Trong bối cảnh liên tục đón nhận thông tin về những dự án quy hoạch, xây dựng lớn, thị trường bất động sản Hà Nội đang "xoay" từng ngày. Chỉ một sớm một chiều, những khu đất vốn bị coi là “xó xỉnh” cũng có thể trở thành “tấc vàng”.
Thị trường nhà ở: Đã đến lúc mua vào!  
26/4/2010
Mặt bằng lãi suất ngân hàng đã giảm đáng kể, giá căn hộ chung cư phân khúc nhà giá thấp chủ yếu phục vụ cho nhu cầu an cư đã thực sự chạm đáy. Cả hai điều kiện cần và đủ đã bắt đầu hội tụ, vấn đề còn lại là sự chọn lựa của người mua.
Mua nhà trên giấy: Được vạ, má sưng!  
12/4/2010
Ở thế yếu, người mua nhà theo kiểu "góp vốn" dù có không vi phạm gì cũng lâm vào tình trạng “được vạ má sưng”.
Có nên vay tiền mua nhà?  
12/4/2010
Câu trả lời cho vấn đề vay tiền ngân hàng mua nhà được các chuyên gia kinh tế đưa ra khá thận trọng tại cuộc hội thảo “Tác động của khủng hoảng kinh tế và thị trường bất động sản (BĐS)” do Tạp chí BĐS Nhà đất VN tổ chức cuối tuần qua.
Người mua hãy cẩn trọng với đất nền  
8/4/2010
Nhu cầu mua đất nền gần đây tăng đột biến. Các chuyên gia cảnh báo quá trình giao dịch loại bất động sản này có nhiều ẩn họa.
< 5 6 7 8 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT