Giải pháp xây dựng

Chống thấm hiệu quả  
11/8/2010
Trong một ngôi nhà, hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì tác động của môi trường. Một chút nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nứt giữa khuôn cửa và tường, thấm vách tầng hầm, thấm ngang bên hông do giữa hai nhà có khe hở, thấm do lỗ giàn giáo xây xong rút đi...
Khử mùi sơn cho nhà mới  
29/6/2009
Các loại sơn tường hiện nay, cả loại có chất lượng lẫn kém chất lượng đều gây mùi khó chịu trong vài ngày đầu tiên khi sơn lên tường.
Chống nóng trên sân thượng  
18/6/2009
Sân thượng vốn là nơi chịu ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp cả ngày khi hè đến. Chống nóng và nắng cho không gian này cũng chính là làm mát cho cả tổng thể ngôi nhà, nhất là tầng kế dưới.
Xử lý nóng cho nhà hình ống  
11/4/2009
Tôi có căn hộ chung cư cũ ở tầng trệt, diện tích 3,7 x 15 m. Do cấu trúc nhà hình ống nên rất nóng, nhiệt độ trong nhà rất cao, gió tự nhiên không thể vào nhà. Hơn nữa do nhà chung cư nên tôi không thể lắp quạt thông gió. Xin hỏi có cách nào để xử lý không?
Chống nóng, chuyện không bao giờ cũ  
19/12/2008
Ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến "nóng" trong phạm vi môi trường kiến trúc và sinh hoạt của con người trong môi trường đó
Cải tạo nâng tầng khi sàn nhà bị nứt  
26/11/2008
Tôi có căn nhà diện tích 100 m2 với 3 tầng, 1 tum. Tôi muốn cải tạo nâng lên thêm 1 tầng. Tuy nhiên, căn nhà đang bị nứt ở tất cả các sàn tầng do hệ kết cấu không ổn định. (Mr Thung)
Giải pháp xây nhà chạy giá  
12/9/2008
Nhiều người đến phân trần với các công ty tư vấn thiết kế xây dựng rằng, “tôi có 600 triệu, 800 triệu hay 1 tỉ tư... dành dụm bao lâu rồi, dự trù xây một lầu, ba lầu... nay có cách nào giúp làm cho được cái nhà không; chứ giờ mà không xây biết đến khi nào mới làm nổi, giá thì cứ trượt mãi!” Đó là thực tế, tính từ đầu năm 2007 đến nay giá xây dựng nhà đã tăng lên gấp rưỡi.
Cầu thang nhẹ - giải pháp cho nhà phố chật hẹp  
12/8/2008
Một bài toán khó các Kiến trúc sư thường hay gặp phải, đó là giải quyết vấn đề thông thoáng và thoát gió trong các căn nhà phố hiện đại. Phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay chúng ta thường gặp những căn nhà lô phố chỉ với vài chục m2 nhưng vẫn phải đầy đủ công năng và thuận tiện cho việc sử dụng.
Chọn màu sắc theo hướng  
1/8/2008
Mỗi hướng khí hậu và hướng tiếp cận công trình đều có những đặc tính khác nhau, dẫn đến màu sắc của ngôi nhà cũng có những thay đổi sao cho tương ứng.
Tiết kiệm chi phí khi sơn nhà  
1/8/2008
Để có những bức tường nội, ngoại thất đẹp, đồng thời lại tiết kiệm chi phí, bạn nên lưu ý tới một số nguyên tắc mà nhà sản xuất đưa ra và thực hiện triệt để trong quá trình sơn.
Xây nhà thời lạm phát: Làm sao để giảm bớt khó khăn?  
27/5/2008
Trên địa bàn Tp.HCM nói riêng và tại các đô thị lớn của cả nước nói chung, nhu cầu xây dựng nhà đối với những người cần chỗ ở thực sự là rất lớn.
Khắc phục sự cố khi tự sơn nhà  
7/5/2008
Khi sơn nhà, rất nhiều hiện tượng có thể xảy ra khiến bề mặt tường mà bạn vừa sơn không đẹp được như mong muốn. Hãy tìm ra nguyên nhân của hiện tượng và giải pháp khắc phục từ những lời khuyên dưới đây.
Cửa và giếng trời bị mưa hắt  
7/1/2008
Hiện nay, ngôi nhà tôi đang ở có tình trạng giếng trời bị mưa hắt vào. Theo tôi, nguyên nhân có thể là do gió quá mạnh. Ngoài ra, còn một nguyên nhân là giếng trời bị dột. Rất mong ban biên tập giúp tôi cách sửa chữa. (Nguyen Manh Huong)
< 1 2 3 4 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT