Giải pháp xây dựng

Tiết kiệm tiền triệu nhờ xây nhà bằng... nước biển  
12/8/2011
Thời gian gần đây, người dân ở đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã có sáng kiến dùng nước biển để trộn vữa, xây nhà. Cách làm này giúp họ tiết kiệm một khoản tiền lớn trong hoàn cảnh phải đi mua từng lít nước ngọt để dùng.
Giải pháp chống nóng cho ngôi nhà  
28/4/2011
Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời cũng như trong nhà đều tăng lên. Vậy giải pháp nào để chống nóng cho ngôi nhà, làm ngôi nhà trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn?
Xây nhà nên tiết kiệm phần nào thì hợp lý  
28/4/2011
Trong thời gian giá cả tăng việc xây nhà là nỗi lo cho các gia chủ. Nhiều người nghĩ đến phương án tiết kiệm để cắt giảm ngân sách nhưng với một công trình cần sự bền vững, chúng ta nên tiết kiệm ở khâu nào để không làm ảnh hưởng đến chất lượng?
Vật liệu cách âm trong thiết kế nhà  
27/4/2011
Nhà tôi là một căn hộ chung cư tại quận 7. Tôi rất thích hát karaoke và xem phim hành động nên muốn làm một phòng nghe nhìn tại gia nhưng lại sợ làm phiền hàng xóm nếu âm thanh lớn. Vui lòng tư vấn giúp tôi phải làm sao? (Trần Đình Xuân, Q.7, Tp.HCM)
Một số lưu ý cho ngôi nhà có gắn máy lạnh  
9/3/2011
Làm được ngôi nhà thoáng mát, tràn đầy sinh khí là điều ai cũng mong muốn từ xưa đến nay. Tuy nhiên, không phải ở đâu và điều kiện nào cũng có thể làm được, nhất là trong tình hình đô thị đất đai khan hiếm và môi trường thiếu không khí trong lành, thừa bụi bặm ồn ào.
Lời khuyên khi sử dụng sơn chống thấm dột cho ngôi nhà  
23/2/2011
Trần bị ố, tường thấm nước, bong tróc sơn, không khí ngập mùi ẩm mốc…nguồn cơn cớ sự xoay quanh hai chữ thấm và dột. Đó là những nỗi lo cho ngôi nhà của bạn khi mùa mưa tới.
Khắc phục căn hộ có trần thấp  
9/12/2010
Dưới đây là những lời khuyên bổ ích cho chủ nhân các căn hộ chung cư có trần nhà thấp.
Tư vấn về giải pháp cách âm cho nhà chung cư  
2/12/2010
Nhà chung cư hiện nay đang được nhiều người có nhu cầu mua nhà ở lựa chọn cũng vì những lợi ích của nó. Tuy nhiên sẽ gặp không ít những bất cập của nhà chung cư nói chung và trong chính căn hộ của bạn nói riêng. Tiếng ồn là một trong những bất cập đó.
Khắc phục nhược điểm của phòng khách  
1/11/2010
Với những nhược điểm không gian bất khả kháng, chẳng có cách gì tốt hơn là đi khắc phục.
Giải pháp xử lý căn phòng thiếu ánh sáng  
30/10/2010
Ánh sáng vừa đóng vai trò là công năng sử dụng, vừa là phương tiện trang trí không gian hiệu quả nên khi thiết kế KTS thường chú ý điều tiết đầy đủ ánh sáng cho các không gian sinh hoạt trong gia đình.
Cản âm thanh vào nhà  
18/10/2010
Các chuyên gia cho biết, có nhiều cách giúp giảm ồn cho nhà. Nếu biết thiết kế và sử dụng các vật liệu cho mái nhà, cửa, sàn nhà… một cách hợp lý, ngôi nhà sẽ "yên tĩnh" hơn.
'Sơ cứu' những đoạn tường bị hư  
16/9/2010
Giấy dán tường bị rách, tường thủng lỗ chỗ, sơn bong chóc... tất cả đều có thể xử lý được.
3 sáng kiến mới “công nghệ xanh” áp dụng trong thiết kế và xây dựng  
14/9/2010
Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ, hàng năm, chủ sở hữu các công trình thương mại đã phải chi 107,9 tỷ đô Mỹ cho chi phí năng lượng tiêu thụ trong các công trình của mình.
Chống thấm dột mùa mưa  
3/9/2010
Mùa mưa mang đến cái mát mẻ nhưng cũng kèm theo vô khối nỗi lo cho căn nhà. Nào trần bị ố, tường thấm nước, bong tróc sơn, không khí ngập mùi ẩm mốc… nguồn cơn cớ sự xoay quanh hai chữ thấm và dột.
Nhà Việt: Gian nan hành trình chống thấm  
24/8/2010
Hầu như chỗ nào trong mỗi ngôi nhà ở xứ Việt nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều của chúng ta cũng có thể bị thấm. Nguyên nhân vì tác động của môi trường chung quanh luôn nhằm vào những điểm xung yếu trong cấu tạo và vật liệu.
< 1 2 3 4 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT