Giải pháp xây dựng

Giảm nóng cũng là tiết kiệm  
9/6/2012
Theo các kiến trúc sư, giảng viên tại bộ môn kỹ thuật kiến trúc và bộ môn môi trường & phát triển bền vững, khoa kiến trúc (đại học Kiến trúc Tp.HCM) thì vấn đề nhà nóng hiện nay không chỉ là chuyện cục bộ đơn lẻ, mà hầu như trở thành một trong những lo lắng hàng đầu của đa số chủ đầu tư.
Bê tông cốt sợi thép - Giải pháp ưu việt thay thế cốt thép truyền thống  
9/6/2012
Những năm gần đây nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng, các công trình ngày càng có quy mô lớn, nên đòi hỏi phải có loại bê tông tính năng cao, phục vụ cho những công trình đặc biệt như thi công các kết cấu tầng hầm, bản mỏng, các kết cấu chịu va chạm...
Nên khuyến khích, đẩy mạnh sử dụng vật liệu xây không nung  
4/6/2012
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung.
Giải pháp tối ưu cho nhà nhỏ  
9/4/2012
Căn hộ dưới đây có diện tích khiêm tốn nhưng được thiết kế mở, rất hài hòa và hợp lý. Cùng "thăm quan" một vòng xem căn hộ được thiết kế ưng mắt như thế nào nhé!
Sửa chữa nhà cuối năm: Chủ nhún, thợ làm kiêu  
3/1/2012
Khoảng gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, gia đình nào cũng muốn tân trang lại nhà cửa đón năm mới nên càng về cuối năm, dịch vụ sửa chữa nhà cửa càng “nóng”.
Cách chống ồn hiệu quả cho ngôi nhà  
3/1/2012
Tường bao ốp ván (trát vữa dày), mặt trong nhà ốp tấm thạch cao dày hoặc lớp xốp vừa có tác dụng cách nhiệt đồng thời lại chống ồn hiệu quả.
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng cho nhà phố tại Tp.HCM  
5/12/2011
Tại Tp.HCM nhà phố chiếm trên 60% diện tích sàn. Một nhóm khoa học người Đức đã nghiên cứu về lượng tiêu thụ điện năng trên 1 năm của Tp hiện nay.
Cách lấy sáng cho những không gian phía sau nhà phố  
22/11/2011
Nhà tôi là nhà ống lại chỉ có một mặt tiền nên chỉ có những phòng phía trước là mở cửa lấy sáng được còn những phòng phía sau không thể mở cửa lấy sáng.
Cách làm vách nhà cách nhiệt  
9/11/2011
Nhà tôi ở khu vực cao nguyên, thường ban đêm nhiệt độ xuống rất thấp, đặc biệt mùa đông nhiệt độ bên trong nhà so với bên ngoài chênh lệch không bao nhiêu. Nhà tôi sử dụng tường gạch, mong công ty tư vấn cho tôi giải pháp để cách nhiệt tốt hơn. Anh Đỗ Hải, TP Buôn Ma Thuột, Dăk Lăk
Ưu thế vượt trội từ sàn bê tông ứng lực trước  
3/11/2011
Sàn nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao tầng, khối lượng trát, ốp lát… Trong thi công xây dựng hiện đại, việc nghiên cứu để giảm nhẹ trọng lượng sàn có ý nghĩa rất quan trọng.
Có xây được nhà vườn khi chỉ có 300 triệu đồng  
24/10/2011
Em có một mảnh đất khoảng 5m X 20m. Em muốn xây nhà có vườn cây và có luôn phần nội thất, nhà có khoảng 3 phòng ngủ nhưng em chỉ có khoảng 300 triệu thì có xây được không? Rất mong nhận được hồi âm của KTS.
Giải pháp ngăn chia không gian với tường thạch cao  
12/10/2011
Xu hướng dân cư hiện nay là dịch chuyển lên sống trong các mô hình căn hộ chung cư cao tầng, vật liệu thạch cao đang dần tỏ rõ vai trò thay thế cho các loại vật liệu truyền thống trong việc ngăn chia không gian.
Giải pháp xử lý nóc vệ sinh gầm thang  
3/10/2011
Nhà tôi có một phòng vệ sinh dưới trệt mà phần nóc đúc tấm đan dư ra trong lòng cầu thang, đi lên xuống nhìn thấy thiếu thẩm mỹ.
Trần nhà bị ngấm phải xử lý thế nào?  
23/9/2011
Nhà tôi xây được 3 năm nay, vừa rồi phát hiện phòng karaoke trên lầu thượng (có đóng trần thạch cao) bị ngấm loang lổ nhưng chưa đến mức phải thay.
Sử dụng gáo dừa làm nguyên liệu đúc... bê tông  
20/9/2011
Vừa qua, anh Nguyễn Tấn Khoa ở xã Tân Thành Bình (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) và TS Lê Anh Tuấn (giảng viên Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM) đã thực hiện thành công giải pháp sử dụng gáo dừa làm nguyên liệu để đúc bê tông phục vụ cho các công trình xây dựng nhà ở nông thôn.
< 1 2 3 4 >
advetisement
TIN RAO HOT NHẤT